Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang ký kết Hợp đồng cung cấp than cho cả đời dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang
[ 14-06-2017 07:20 AM | Lượt xem: 1132 ]

Ngày (08/6/2017) tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang phối hợp cùng Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng tổ chức lễ ký kết Hợp đồng cung cấp than cho dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang do Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang làm Chủ đầu tư.


 

Dự và chứng kiến lễ ký Hợp đồng có ông Nguyễn Khắc Thọ Pó Tổng cục trưởng Tổng cục năng lượng - Bộ Công Thương

Dự và chứng kiến lễ ký Hợp đồng có ông Nguyễn Khắc Thọ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương.

Theo quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2025 có xét đến năm 2035. Theo đó, mục tiêu phát triển điện trên địa bàn tỉnh cần đáp ứng: Năm 2025 điện thương phẩm là 6.131 kWh; đến năm 2035 điện thương phẩm là 14.930 kWh, trong khi đó trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mới có một (01) Nhà máy nhiệt điện Sơn Động với quy mô 220MW, do đó không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng của tỉnh. Đứng trước nhu cầu cần nguồn điện bổ sung tại chỗ để đáp ứng mục tiêu phát triển của tỉnh Bắc Giang và các vùng lân cận, Chính phủ đã đồng ý giao Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang làm chủ đầu tư thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang, công suất 650MW, tại thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Với nhu cầu tiêu thụ khoảng 2,4 triệu tấn than/năm, khi Nhà máy đi vào hoạt động mỗi năm cung cấp cho thị trường điện khoảng hơn 5 tỉ kWh điện thương mại, tạo công ăn việc làm mới cho trên 500 lao động, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh năng lượng trong khu vực và cả nước.

Với nhu cầu của dự án cần sử dụng một số lượng than lớn, ổn định về chất lượng trong khoảng thời gian ít nhất 30 năm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương tại văn bản số 8236/BCT-TCNL ngày 05/9/2016 về nội dung giao Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang làm việc với Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để thống nhất nguồn cung cấp than cho dự án, đảm bảo tính hiệu quả và phù hợp với Đề án cấp than cho các NMNĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, ngày 08/6/2017 tại Quảng Ninh đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp than cho dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang giữa Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang và Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng. Đây là sự tin tưởng vào năng lực quản lý, khả năng cung ứng nguồn than đối với Tổng công ty Đông Bắc. Với Hợp đồng này Tổng công ty Đông Bắc sẽ bắt tay vào việc triển khai các hoạt động cung cấp than cho Nhà máy điện An Khánh - Bắc Giang trong suốt đời dự án.

Đối với những dự án NMNĐ chạy than hiện đại, việc cung cấp than có vai trò đặc biệt quan trọng, có tính quyết định sự thành, bại của dự án Nhà máy nhiệt điện. Do vậy, ngay từ khi dự án được triển khai, Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang đã yêu cầu lấy mẫu các loại than, thử nghiệm và tính toán sao cho khi đốt sẽ đạt được giá trị nhiệt cao và kiệt nhất. Từ đó, Nhà máy sẽ tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm chi phí xử lý tro, xỉ và vận hành an toàn, đạt hiệu suất cao. 


Ông Ngô Quốc Hội Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty CP nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

Lễ ký kết Hợp đồng là một thành công bước đầu trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, nâng cao năng lực, phát triển nhiệt điện than và hứa hẹn nhiều tiềm năng trong việc liên kết với Tổng công ty Đông Bắc trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo cấp cao hai bên khẳng định, việc hợp tác lần này là một bước tiến quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hai bên, khẳng định sự hợp tác dài hạn và thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ trong việc xây dựng, quản lý và vận hành Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc  Giang sau này.

 

 


 


 


 


 

Giới thiệu khác:

Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
  • Album test 1
  • Album test 3
  • Album test 2
Liên kết