• 'EVN không huy động thì lấy đâu nguồn để trả nợ?'

  TTO - Việc thu hút đầu tư tư nhân có ý nghĩa quan trọng để tăng thêm nguồn điện, song những lo ngại rủi ro cơ chế, chính sách, không đảm bảo vấn đề tài chính khiến nhà đầu tư còn băn khoăn và thận trọng khi rót vốn vào lĩnh vực điện.
 • Tháo gỡ khó khăn phát triển nguồn điện theo hình thức IPP

  Mặc dù, các dự án điện độc lập (IPP) đóng góp lượng công suất và sản lượng đáng kể cho hệ thống, góp phần đảm bảo an toàn, ổn định hệ thống điện và an ninh năng lượng quốc gia. Song đến nay, các dự án điện IPP vẫn còn chậm tiến độ, thậm chí có dự án chưa thể xác định được thời gian hận vận hành.
 • Bộ trưởng Công thương: 'Tới 2024 có giá điện theo cơ chế thị trường'

  Điều trần tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nói rất tiếc và bức xúc khi chưa giảm được giá điện, song cho biết hiện chúng ta chưa thực hiện được giá điện cạnh tranh theo cơ chế thị trường.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Tập trung tháo gỡ khó khăn, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

  (BGĐT)- Như tin đã đưa, chiều 6/6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020.
 • Chỉ đạo của Phó Thủ tướng về giá xăng, điện, phí BOT

  Trung tuần tháng 4, Bộ Tài chính đã công bố kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Điều hành giá trong cuộc họp cuối tháng 3-2019.
 • Lào, Hàn Quốc giảm giá điện cho dân ngày nắng nóng

  Với kết cấu giá đơn vị điện mới dự kiến sẽ có hiệu lực cho tới năm 2025, người dân Lào sẽ được sử dụng điện với giá thấp hơn, trang Vientiane Times đưa tin
 • Chính phủ Lào xem xét phương án giảm giá điện

  Nội các chính phủ Lào đã nhất trí xem xét lại kết cấu giá đơn vị điện nhằm hạ thấp giá điện để từ đó thúc đẩy đầu tư và hoạt động sản xuất.
 • Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than?

  Để bảo đảm an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội, trong bối cảnh các nguồn thủy điện đã được khai thác tối đa, điện hạt nhân đã dừng, nguồn khí dần suy giảm, năng lượng tái tạo chiếm tỷ lệ rất nhỏ, trong "Quy hoạch điện VII điều chỉnh", do vậy, nguồn nhiệt điện than vẫn chiếm tỷ lệ đáng kể trong cơ cấu nguồn điện và là nguồn điện quan trọng trong những năm tới. Tuy nhiên, để phát triển nhiệt điện than, Chính phủ cần có chính sách áp dụng cho các loại hình đầu tư, tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các loại hình đầu tư trên cùng một lĩnh vực kinh doanh và lãnh thổ. Bởi hiện tại, các dự án đầu tư theo hình thức BOT (phần lớn của nước ngoài) thì được đảm bảo vệ số giờ phát điện, giá bán điện, tỷ giá, chuyển đổi ngoại tệ… Còn các dự án đầu tư theo hình thức IPP (chủ yếu của Việt Nam) thì lại không có được cơ chế chính sách như vậy. Trong bài phản biện này, chúng tôi xin nêu một ví dụ cụ thể về một doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực năng lượng để xem xét các chính sách đang áp dụng cho các loại hình đầu tư nhiệt điện than ở Việt Nam.
 • Trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện An Khánh- Bắc Giang

  Ngày 3-1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang cho Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh- Bắc Giang.
 • Nâng công suất Dự án nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang lên 650 MW

  Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo triển khai 2 dự án nhà máy nhiệt điện, trong đó điều chỉnh nâng công suất Dự án nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang từ 100 MW lên 650 MW.
Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
 • Album test 1
 • Album test 3
 • Album test 2
Liên kết